Monkey Stories - Truyện tiếng Anh để các con có thể tự kể câu chuyện của mình

Khởi nghiệp thành công với Monkey Junior, CEO Đào Xuân Hoàng tiếp tục tạo ra Monkey Stories - phần mềm tiếng Anh giúp trẻ phát triển toàn diện 4 kỹ năng tiếng Anh như thế nào?

Monkey Junior ra đời và nhanh chóng trở thành một “người bạn nhỏ” được hàng triệu em nhỏ yêu quý. Khai thác tối đa tiềm năng của trẻ em trong giai đoạn vàng, Monkey Junior được xây dựng với mục tiêu kích thích khả năng học ngôn ngữ và cung cấp nền tảng từ vựng tiếng Anh cũng như nhiều ngôn ngữ phổ biến khác trên thế giới cho bé. Câu hỏi tiếp theo mà CEO Đào Xuân Hoàng và đội ngũ của Monkey đặt ra cho bản thân là: Có từ vựng rồi, các con sẽ cần gì tiếp theo? 

Khi đó, cô con gái Khánh Linh đã bước sang tuổi thứ 5. Một em bé 5 tuổi đã biết hết mặt chữ, lại có niềm ham mê đọc sách đặc biệt, ở lứa tuổi háo hức khám phá thế giới, Khánh Linh dần trở thành một “người kể chuyện” của gia đình. Điều thú vị là, truyện không chỉ bồi đắp và nuôi dưỡng tâm hồn cho cô bé, anh Hoàng còn nhận thấy thói quen đọc truyện giúp con nhanh chóng nhận thức thế giới, phát triển kỹ năng giao tiếp, bày tỏ ý kiến, trí tưởng tượng, óc sáng tạo,... Nhìn từ con mình - một em bé trong thời đại “kỹ thuật số”, nhìn lại tuổi thơ mình khi mà sách truyện còn là “của hiếm”, nhìn ra cả thế giới với rất nhiều “kho tàng truyện” cho trẻ em - “truyện” cho trẻ em trở thành niềm cảm hứng mới cho anh Hoàng và Monkey. Giữa năm 2016, đội ngũ phát triển bắt tay xây dựng Monkey Stories - phần mềm học tiếng Anh cho trẻ em qua truyện, sách nói và bài hát. Song song với việc học từ vựng trên Monkey Junior, các bé có thể “tắm ngôn ngữ” những câu chuyện tinh hoa của thế giới ngay từ 0 tuổi, những bé lớn hơn một chút có thể chủ động tương tác với truyện và các bài học trên ứng dụng, giúp phát triển toàn diện 4 kỹ năng Nghe - Nói - Đọc - Viết tiếng Anh. 

Ứng dụng Monkey Stories - Phát triển toàn diện 4 kỹ năng tiếng Anh

Sau hơn một năm nghiên cứu, ngày 15/09/2017, Monkey Stories - Phát triển toàn diện 4 kỹ năng tiếng Anh cho trẻ em chính thức ra mắt. Không hướng trẻ theo cách đọc, chép, học ngữ pháp bị động, Monkey Stories giúp ba mẹ dạy bé học tiếng Anh qua một phương pháp vừa cũ vừa mới. Cũ vì trước nay chúng ta vẫn học ngôn ngữ qua truyện dù nhiều người không nhận ra, mới vì Monkey Stories là ứng dụng đầu tiên tại Việt Nam đào sâu và khai thác tối đa phương pháp này cho việc học tiếng Anh cho trẻ em - vốn đã được các nước tiên tiến áp dụng hiệu quả từ lâu.

Không chỉ vậy, Monkey Stories còn là ứng dụng duy nhất mang đến kho truyện phong phú các thể loại truyện (truyện cổ tích Việt Nam, truyện thiếu nhi, truyện ngụ ngôn, truyện đạo đức, truyện kỹ năng, truyện khoa học,...), các truyện mới và bài học mới cũng được cập nhật liên tục hàng tuần. Bên cạnh đó, tính năng tương tác và các game trong Monkey Stories sẽ giúp các bé luyện tập để tăng khả năng đọc hiểu, ghi nhớ, đồng thời là cách cho ba mẹ biết được con đang tiếp thu đến đâu. Đặc biệt, để dạy trẻ học tiếng Anh chuẩn Anh - Mỹ, phát âm tiếng Anh chuẩn ngay từ nhỏ, mỗi câu chuyện của Monkey Stories đều do các chuyên gia ngôn ngữ và tác giả viết truyện thiếu nhi nổi tiếng tại Mỹ tự tay chắp bút, đồng thời do chính các giọng đọc của các diễn viên lồng tiếng chuyên nghiệp tại Mỹ thể hiện. Không chỉ phong phú về nội dung, hấp dẫn và sinh động về cách thức thể hiện, mỗi bài học, mỗi truyện kể của Monkey Stories là một mảnh ghép giúp con hoàn thiện kỹ năng tiếng Anh toàn diện 4 kỹ năng, đồng thời giúp con có đủ tự tin trong giao tiếp, thể hiện quan điểm, suy nghĩ, cảm nhận của riêng mình bằng tiếng Anh, tự kể những câu chuyện của mình bằng tiếng Anh.

 

Nhờ có sự đầu tư kỹ càng và phát triển không mệt mỏi, chỉ sau 9 tháng ra mắt, Monkey Stories đạt 1 triệu lượt tải, lọt TOP 1 ứng dụng học tiếng Anh được tải nhiều nhất tại Việt Nam năm 2018 và được Apple vinh danh là một trong những ứng dụng tốt nhất từ các lập trình viên người Việt. Câu chuyện về Hoàng Sa - Trường Sa - một trong những series truyện được yêu thích nhất trên Monkey Stories - là ví dụ cho thấy Monkey Stories không chỉ là phần mềm học tiếng Anh thông thường, mà còn là một ứng dụng đề cao tính giáo dục cho trẻ em.

Monkey Stories được Apple vinh danh là một trong những ứng dụng tốt nhất từ các lập trình viên người Việt

Cho tới thời điểm hiện tại, Monkey Stories đã trở thành một “người kể chuyện” gần gũi, gắn bó với hàng triệu em nhỏ, hàng ngày vẫn không ngừng với sứ mệnh kể chuyện để giúp các bạn nhỏ tự kể câu chuyện của chính mình. 


 

MONKEY STORIES GHI NHẬN NHỮNG DẤU MỐC QUAN TRỌNG TẠI CÁC SỰ KIỆN TRONG VÀ NGOÀI NƯỚC

 Top2 1
Top 1 ứng dụng học tiếng Anh được tải nhiều nhất tại Việt Nam năm 2018
 Top1 1
Được Apple vinh danh là một trong những ứng dụng tốt nhất từ các lập trình viên người Việt